Malighafi
1- Unga wa dengu kikombe kimoja
2- Vitunguu maji 2 (Katakata vipande vidogo vidogo)
3- Vitunguu saumu vilivyo sagwa kijiko cha chai 1
4- Baking Powder kijiko cha chai 1
5- Maji Kiasi
6- Chumvi
7- Mafuta ya kukaangia
8- Pilipili , Kotmiri ukipenda
Matayarisho
1- Chukua bakuli kubwa changanya unga wa dengu na vitunguu maji na vikisha changanyika weka vitunguu saumu, kotmiri iliyokatwa katwa na baking powder. Weka chumvi kiasi kidogo.
2- Weka maji kidogo kidogo hadi mchanganyiko wako uwe mzito kisha uache kwa muda.
3- Bandika kikaango jikoni na weka mafuta, yakishachemka chota mchanganyiko wako kwa kijiko na kuweka kwenye mafuta.
4- Angalia usiweke mara nyingi sana ili bagia zisijeshikana.
5- Zikiiva na kuanza kubadilika rangi epua na uweke mahali zitoke mafuta.
6- Hakikisha moto sio mkali sana ili ziive na sio kubabuka.
7- Andaa tayari kwa biashara/kula na kinywaji chochote.
No comments:
Post a Comment