October 22, 2018

UTENGENEZAJI WA BAJIA/BAGIA ZA DENGU

Malighafi

1- Unga wa dengu kikombe kimoja

2- Vitunguu maji 2 (Katakata vipande vidogo vidogo)

3- Vitunguu saumu vilivyo sagwa kijiko cha chai 1

4- Baking Powder kijiko cha chai 1

5- Maji Kiasi

6- Chumvi

7- Mafuta ya kukaangia

8- Pilipili , Kotmiri ukipenda


Matayarisho

1- Chukua bakuli kubwa changanya unga wa dengu na vitunguu maji na vikisha changanyika weka vitunguu saumu, kotmiri iliyokatwa katwa na baking powder. Weka chumvi kiasi kidogo.


2- Weka maji kidogo kidogo hadi mchanganyiko wako uwe mzito kisha uache kwa muda.


3- Bandika kikaango jikoni na weka mafuta, yakishachemka chota mchanganyiko wako kwa kijiko na kuweka kwenye mafuta. 


4- Angalia usiweke mara nyingi sana ili bagia zisijeshikana.


5- Zikiiva na kuanza kubadilika rangi epua na uweke mahali zitoke mafuta.


6- Hakikisha moto sio mkali sana ili ziive na sio kubabuka.


7- Andaa tayari kwa biashara/kula na kinywaji chochote.

No comments:

Post a Comment