Mahitaji
1- Unga wa ngano ½ kilo
2- Sukari 200g (kikombe kimoja cha chai)
3- Chumvi ½ kijiko kidogo (cha chai )
4- Hamira kijiko 1 kidogo
5- Yai 1
6- Maziwa ya unga vijiko 2 vikubwa
7- Butter kijiko 1 kikubwa
8- Iliki kijiko1 kidogo
9- Maji ya uvuguvugu ya kukandia
10- Mafuta ya kuchomea lita 1
11- Kibao cha kusukumia unga wa ngano
12- Sinia au ubao ulionyooka
*Maelekezo*
1- Weka unga kwenye bakuli kisha ongeza sukari, chumvi, yai, maziwa ya unga, butter na hiliki.
2- Changanya viambato mpaka mchanganyiko uwe sawia.
3- Ongeza maji ya uvuguvugu kiasi kwenye mchanganyiko na uanze kukanda.
4- Ni vizuri kukanda mchanyiko huu kwa muda wa dakika 15 ili kuhakikisha donge lote la unga limelainika vizuri.
5- Gawanya unga uliokwandwa katika madonge manne (4) tofauti.
6- Weka unga wa ngano kidogo katika kibao cha kusukumia na uanze kusukuma donge moja katika shape ya chapati.
7- Katika kusukuma, hakikisha unga wako uko wa wastani – siyo mwembamba sana wala mnene.
8- Ukimaliza kusukuma kata unga kutokana na umbo upendalo kupika maandazi na uyatandaze katika ubao au sinia lililonyooka.
9- Hakikisha sinia au ubao umenyunyuziwa unga wa ngano ili kuzuia unga utakaoweka usingandie.
10- Rudia hiyo hatua kwa madonge yote yaliyobakia.
11- Ukimaliza kuandaa maandazi yako, weka maandazi yako katika sehemu iliyokuwa na joto ili yaweze kuumuka.
12- Hii inaweza kuchukua hadi masaa 3 ili hamira kuumua vizuri unga wako.
13- Unga ukishaumuka, bandika sufuria, au kikaangio pamoja na mafuta jikoni
14 Hakikisha mafuta ni mengi ili kuwezesha maandazi kuiva vizuri.
15- Mafuta yakishachemka tumbukiza mandazi.
16- Acha maandazi kwenye mafuta mpaka yabadilike rangi na kuwa ya brown.
17- Maandazi yakishaiva, ipua na weka kwenye chujio ili kukausha mafuta. Rudia hatua hizi kwa maandazi yote yaliyobaki.
18- Subiri yapoe na yako tayari kuliwa/kuuza
nimefurahi sana ,kuanzia sasa nitaweza kupika maandazi mazuri..
ReplyDeleteWacha namimi nikapikie familia yangu
ReplyDelete