October 21, 2018

TENGENEZA BAGIA ZA KUNDE

MAHITAJI

1- Vikombe 2 kunde

2- Kitunguu 1 kikubwa

3- Pilipili kichaa 2 (nyekundu na kijani ukipenda)

4- Vijiko 3 vya chakula maji ya limao (ukipenda)

5- Kijiko 1 cha chai baking powder

6- Vijiko 1½ vya chai tangawizi

7- ¼ kikombe majani ya giligilani

8- Chumvi kwa kuonja

9- Mafuta ya kukaangia


*MAELEKEZO*

1- Osha na kuloweka kunde kwenye maji ya moto siyo chini ya masaa 8, au usiku mzima


2- Katakata kitunguu, pilipili, majani ya giligilani; twanga tangawizi. Weka pembeni


3- Chuja kunde maji


4- Weka kunde, maji ya limao na pilipili kwenye mashine ya kusagia chakula au blender ila isilainike sana. 


5- Unaweza pia kutumia mashine ya mkono ukipenda au kutwanga kwenye kinu. (hakikisha mashine yako ina nguvu ya kutosha kusaga kunde)


6- Ikilainika, ongeza kitunguu na majani ya giligilani kwenye mchanganyiko, saga kwa sekunde kama 20. 


7- Hakikisha vitunguu na majani ya giligilani hayasagiki kabisa.

8- Weka mchanganyiko kwenye bakuli kubwa.


9- Ongeza chumvi na bakingo powder, changanya vizuri


10- Chemsha mafuta kwenye kikaango katika moto wa wastani. 


11- Yakichemka, tumia vijiko 2 au mikono kutengeneza umbo kama la yai au umbo la bagia


12- Weka kwenye mafuta. Kaanga mpaka ziwe na rangi ya kahawia


13- Toa bhajiya zilizoiva kwenye mafuta. 


14- Hamishia kwenye sahani/bakuli iliyowekewa tissues, au tumia chujio la bati ili mafuta yachuje


15- Pakua za moto na inapendeza kula na  chachandu ya machicha ya nazi na mtindi

No comments:

Post a Comment