October 21, 2018

JINSI YA KUTENGENEZA JAMU YA EMBE NA KARAKARA (passion)

Hii ni aina ya jamu ya asili ambayo inaweza kutumiwa kwa kula na mkate au aina nyinginezo za vitafunwa, au mtumiaji anavyopendelea kuitumia. 


- Jamu hii inatengenezwa kutokana na mchanganyiko wa aina mbili za matunda, embe na karakara


- Namna ya kusindika jamu ya embe na karakara

Dondoo: Kiwango cha mahitaji yatakayoainishwa hapo chini na maelezo yake ni kwa ajili ya, kutengeneza na kupata kiasi cha chupa 15 za nusu (½) lita.


*Mahitaji*

• Maembe 50 makubwa yaliyoiva vizuri


• Karakara ½ kilo


• Sukari nyeupe kilo 3


• Juisi ya limao lita ⅛



*Namna ya kuandaa*

• Osha maembe vizuri kwa maji safi


• Menya kwa uangalifu

• Katakata vipande vidogo vidogo


• Unaweza kusaga maembe hayo endapo si laini


• Osha karakara (passion fruits) vizuzi kwa maji safi


• Kata na utoe sehemu ya ndani (chakula)


• Changanya na maembe uliyokwisha kuandaa


• Weka sukari nyeupe kilo tatu kwenye mchanganyiko huo


• Weka lita 1 ya juisi ya limao


• Bandika jikoni


• Koroga taratibu kwa muda wa nusu saa


• Epua na ufungashe


*Ufungashaji*

• Wakati mchanganyiko ukiendelea kuiva jikoni, hakikisha unaandaa vifungashio/chupa


• Ni muhimu kuhakikisha kuwa chupa hizo zimeoshwa vizuri na kuwekwa kwenye chombo maalumu cha kuulia vimelea (Sterilizer)


• Weka jamu yako kwenye vifungashio kulingana na ujazo unaohitaji ikiwa bado ya moto

• Funga chupa/kifungashio kiasi


• Rudisha kwenye chombo maalumu cha kuulia vimelea


• Acha humo kwa muda wa dakika tano


• Ondoa na ufunge vizuri


• Pindua chupa/kifungashio mfuniko ukae chini. Hii itasaidia mfuniko kufunga vizuri


• Weka nembo tayari kwa mauzo


No comments:

Post a Comment