October 22, 2018

JINSI YA KUTENGENEZA BISKUTI ZA MAZIWA

HITAJI/MALIGHAFI

1- Vikombe vinne vya unga wa ngano uliochekechwa vizuri.

2- Maziwa kikombe cha chai 1½.

3- Baking powder vijiko vinne vya chai.

4- Mafuta/blueband vijiko sita vya chai.

5- Chumvi kijiko kimoja cha chai.


*HATUA ZA UTENGENEZAJI*

• Chukua unga uliokwisha pimwa tayali, changanya na baking powder na chumvi kijiko kimoja cha chai.


• Chukua mafuta kwa mkono uchanganye pamoja na mchanganyiko wa ungaWeka maziwa na uchanganye mpaka uji uwe mzitoAcha kwa *dakika 30*


• Kata muundo/umbo unalotaka (model) unapotaka kuitengeneza.


• Weka katika Pre- heated oveni, joto *175ºC* kwa dakika *10 hadi 15* kama unapenda zikauke zaidi.


• Toa biskuti na kuziacha kwa muda ili zipoe,


• Tia kwenye vifungashio tayari Kwa chakula au biashara.

No comments:

Post a Comment