October 23, 2018

JINSI YA KUPIKA WALI WA RANGI TATU

MAHITAJI

WALI WA MANJANO

1- Mchele wa basmati kikombe 1 cha chai

2- Mafuta ya kupikia kijiko1 ½ 

Nyanya 2 zilizomenywa na kukatwakatwa

3- Karoti 3 zilizochemshwa na kuiva

4- Unga wa binzari 1/4 kijiko

Chumvi kiasi 

5- Kwa wali wa mweupe

6- Mchele wa basmati kikombe 1 cha chai

7- Mafuta ya kupikia kijiko1 ½ 

8- Tui la nazi kikombe 1

9- Unga wa hiliki Kijiko 11/2 chachai


*WALI WA KIJANI*

*MAHITAJI*

1- Mchele wa basmati kikombe 1 cha chai

2- Mafuta ya kupikia kijiko 1 ½ 

3- Chumvi kiasi

4- Vitunguu maji 2

5- Kitunguu saumu kilichopondwa 1

6- Tangawizi iliyopondwa 1

7- Nazi iliyosagwa vijiko 2

8- Majani 8 hadi 10 ya mnanaa

9- Majani ya giligilani kikombe kimoja

10- Pilipili manga kijiko 1

11- Garam masala kijiko 1 cha chai

12- Namna ya kuandaa

13- Unatakiwa kupika wali walo katika sufuria tatu tofauti. Kwa 


*WALI MWEUPE*

1- Wali mweupe unatakiwa kupika kama ilivyozoeleka huku ukiongeza hiliki kama kiungo chako.


2- Unachotakiwa kufanya ni kuosha mchele wako.


3- Kisha injika tui jikoni weka chumvi na baadaye hiliki.


4- Hakikisha maji uliyoinjika yana uwezo wa kuivisha wali wako.


5- Baada ya kuiva palia na weka pembeni.


*KWA WALI WA RANGI YA CHUNGWA*

1- Anza kwa kupika wali wa mafuta. Kwa kuosha mchele na kuuchemsha kwa kiwango cha maji ya kutosha kuivisha.


2- Hakikisha unaweka chumvi ili kuufanya wali wako kuwa na ladha.


3- Chukua karoti na nyanya saga pamoja.


4- Kisha kaanga binzari na changanya na mchanganyiko wa nyanya na karoti.


5- Chukua wali wako uliokwishawiva na changanya katika mchanganyiko wako huo.


6- Wali wote utakuwa wa rangi ya chungwa.


*WALI WA KIJANI*

1- Kwa wali wa kijani , anza kwa kupika wali wenyewe kama nilivyoelekeza hapo juu.Kisha chukua kitunguu maji, saumu, tangawizi nazi , majani ya mnanaa,majani ya giligilani,hoho, pilipili manga na kisha saga kwenye machine ya kusagia.


2- Chukua mafuta ya kupikia weka jikoni, na kaanga garam masala na baadaye weka mchangayiko wako wa kijani kwenye sufuria hiyo iliyoko jikoni.


3- Endelea kukaanga hadi viive kabisa.


4- Ipua na changanya na wali wako. Utapata wali wa kijani.

Baada ya hapo pakua. Na weka kwenye bakuli lenye muundo unaopendelea.


5- Anza kwa kuweka rangi yeyote kati ya hizo ulizopika. Panga vizuri kwa kufuata mpangilio maalum unaweza kuanza na rangi ya machungwa, nyeupe na kijani ikaja mwisho au kinyume chake.


6- Pamba wali wako kwa kuweka jani dogo la giligilani na kipande cha karoti.

Chakula choko kipo tayari kwa kuliwa

No comments:

Post a Comment