MAHITAJI
WALI WA MANJANO
1- Mchele wa basmati kikombe 1 cha chai
2- Mafuta ya kupikia kijiko1 ½
Nyanya 2 zilizomenywa na kukatwakatwa
3- Karoti 3 zilizochemshwa na kuiva
4- Unga wa binzari 1/4 kijiko
Chumvi kiasi
5- Kwa wali wa mweupe
6- Mchele wa basmati kikombe 1 cha chai
7- Mafuta ya kupikia kijiko1 ½
8- Tui la nazi kikombe 1
9- Unga wa hiliki Kijiko 11/2 chachai
*WALI WA KIJANI*
*MAHITAJI*
1- Mchele wa basmati kikombe 1 cha chai
2- Mafuta ya kupikia kijiko 1 ½
3- Chumvi kiasi
4- Vitunguu maji 2
5- Kitunguu saumu kilichopondwa 1
6- Tangawizi iliyopondwa 1
7- Nazi iliyosagwa vijiko 2
8- Majani 8 hadi 10 ya mnanaa
9- Majani ya giligilani kikombe kimoja
10- Pilipili manga kijiko 1
11- Garam masala kijiko 1 cha chai
12- Namna ya kuandaa
13- Unatakiwa kupika wali walo katika sufuria tatu tofauti. Kwa
*WALI MWEUPE*
1- Wali mweupe unatakiwa kupika kama ilivyozoeleka huku ukiongeza hiliki kama kiungo chako.
2- Unachotakiwa kufanya ni kuosha mchele wako.
3- Kisha injika tui jikoni weka chumvi na baadaye hiliki.
4- Hakikisha maji uliyoinjika yana uwezo wa kuivisha wali wako.
5- Baada ya kuiva palia na weka pembeni.
*KWA WALI WA RANGI YA CHUNGWA*
1- Anza kwa kupika wali wa mafuta. Kwa kuosha mchele na kuuchemsha kwa kiwango cha maji ya kutosha kuivisha.
2- Hakikisha unaweka chumvi ili kuufanya wali wako kuwa na ladha.
3- Chukua karoti na nyanya saga pamoja.
4- Kisha kaanga binzari na changanya na mchanganyiko wa nyanya na karoti.
5- Chukua wali wako uliokwishawiva na changanya katika mchanganyiko wako huo.
6- Wali wote utakuwa wa rangi ya chungwa.
*WALI WA KIJANI*
1- Kwa wali wa kijani , anza kwa kupika wali wenyewe kama nilivyoelekeza hapo juu.Kisha chukua kitunguu maji, saumu, tangawizi nazi , majani ya mnanaa,majani ya giligilani,hoho, pilipili manga na kisha saga kwenye machine ya kusagia.
2- Chukua mafuta ya kupikia weka jikoni, na kaanga garam masala na baadaye weka mchangayiko wako wa kijani kwenye sufuria hiyo iliyoko jikoni.
3- Endelea kukaanga hadi viive kabisa.
4- Ipua na changanya na wali wako. Utapata wali wa kijani.
Baada ya hapo pakua. Na weka kwenye bakuli lenye muundo unaopendelea.
5- Anza kwa kuweka rangi yeyote kati ya hizo ulizopika. Panga vizuri kwa kufuata mpangilio maalum unaweza kuanza na rangi ya machungwa, nyeupe na kijani ikaja mwisho au kinyume chake.
6- Pamba wali wako kwa kuweka jani dogo la giligilani na kipande cha karoti.
Chakula choko kipo tayari kwa kuliwa
No comments:
Post a Comment