October 25, 2018

JINSI YA KUTENGENEZA EGG CHOPS ZA NYAMA NA UNGA WA MCHELE

Mahitaji

1- Mayai 8 makubwa au 10 madogo

2- Nusu kilo ya nyama =na gm 500 na nyama hii iwe ya kusaga

3- Kitunguu1cha wastani

4- Kijiko 1 cha chakula cha  kitunguu saumu na tangawizi

5- Binzari manjao kijiko 1 cha chai au nusu inatokana na inavyokolea maana manjano nyingine huwa Kali sana hivyo unahitajika kuwa mwangalifu.

6- Kijiko 1 cha chai garam masala powder

7- Robo *(¼)* kikombe majani ya kotimiri/ giligilani

8- Chumvi kwa kuonja

9- Nusu *(½)* kikombe unga wa mchele

10- Mafuta ya kukaangia


*Maelekezo*

Weka mayai kwenye sufuria ukiwa umeyaosha vizuri na ubandike jikoni jiko likiwa na moto wa wastani chemsha mayai yaive kama unavyopenda. 


Wakati mayai yanachemka, andaa viungo vingine; katakata majani ya kotimiri na kitunguu vipande vodogovidogo sana


Katika bakuli kubwa; weka nyama, kitunguu, majani ya kotimiri, kitunguu saumu na tangawizi, bizari ya manjano, pilipili ya unga na garam masala. 


Vunja yai moja uongeze kwenye mchanganyiko. 


Changanya vizuri, weka na chumvi kwa kuonja


Gawanya mchanganyiko kwenye madonge 6 hadi 8 yaliyolingana (inategemea na ukubwa wa mayai). Menya na mayai, weka pembeni


Funika kila yai na donge moja ya nyama. Hakikisha yai linakuwa katikati na limefunikwa vizuri na nyama.


Sawazisha vizuri kwa juu kisha paka unga wa mchele kwenye madonge ya nyama kwa juu, hakikisha kila sehemu imefunikwa vizuri


Chemsha mafuta kwenye kikaangio katika moto wa wastani. 


Wakati mafuta yanachemka, piga yai moja lililobakia. 


Chovya kila egg chop kwenye yai, tingisha kidogo ili yai lililozidi litoke kabla ya kuweka kwenye mafuta


Kaanga mpaka ziwe na rangi ya kahawia


Hamishia egg chops zilizoiva kwenye sahani iliyowekwa tissues za jikoni au chujio la bati ili mafuta yote yachuje kishaa Itakuwa tayari kwa biashara

No comments:

Post a Comment