Mahitaji
1- Mayai 8 makubwa au 10 madogo
2- Nusu kilo ya nyama =na gm 500 na nyama hii iwe ya kusaga
3- Kitunguu1cha wastani
4- Kijiko 1 cha chakula cha kitunguu saumu na tangawizi
5- Binzari manjao kijiko 1 cha chai au nusu inatokana na inavyokolea maana manjano nyingine huwa Kali sana hivyo unahitajika kuwa mwangalifu.
6- Kijiko 1 cha chai garam masala powder
7- Robo *(¼)* kikombe majani ya kotimiri/ giligilani
8- Chumvi kwa kuonja
9- Nusu *(½)* kikombe unga wa mchele
10- Mafuta ya kukaangia
*Maelekezo*
Weka mayai kwenye sufuria ukiwa umeyaosha vizuri na ubandike jikoni jiko likiwa na moto wa wastani chemsha mayai yaive kama unavyopenda.
Wakati mayai yanachemka, andaa viungo vingine; katakata majani ya kotimiri na kitunguu vipande vodogovidogo sana
Katika bakuli kubwa; weka nyama, kitunguu, majani ya kotimiri, kitunguu saumu na tangawizi, bizari ya manjano, pilipili ya unga na garam masala.
Vunja yai moja uongeze kwenye mchanganyiko.
Changanya vizuri, weka na chumvi kwa kuonja
Gawanya mchanganyiko kwenye madonge 6 hadi 8 yaliyolingana (inategemea na ukubwa wa mayai). Menya na mayai, weka pembeni
Funika kila yai na donge moja ya nyama. Hakikisha yai linakuwa katikati na limefunikwa vizuri na nyama.
Sawazisha vizuri kwa juu kisha paka unga wa mchele kwenye madonge ya nyama kwa juu, hakikisha kila sehemu imefunikwa vizuri
Chemsha mafuta kwenye kikaangio katika moto wa wastani.
Wakati mafuta yanachemka, piga yai moja lililobakia.
Chovya kila egg chop kwenye yai, tingisha kidogo ili yai lililozidi litoke kabla ya kuweka kwenye mafuta
Kaanga mpaka ziwe na rangi ya kahawia
Hamishia egg chops zilizoiva kwenye sahani iliyowekwa tissues za jikoni au chujio la bati ili mafuta yote yachuje kishaa Itakuwa tayari kwa biashara
No comments:
Post a Comment