*MAHITAJI*
1. Unga wa dengu ½ kilo
2. Binzari nyembamba ½ kijiko cha mezani
3. Unga wa pilipili manga kijiko 1 cha chai
4. Unga wa mchele ¼ kilo
5. Chumvi kiasi
6. Mafuta ya alizeti ½ lita
7. Baking powder
*JINSI YA KUTENGENEZA*
1- Changanya unga wa mchele pamoja na ule wa dengu. Kisha chukua nyunyuzia baking powder na baadaye chumvi
2- Weka unga wa binzari nyembamba na pilipili manga.
3- Changaya vizuri na kisha weka maji kidogo kidogo huku ukukanda hadi liwe donge gumu kama unavyofanya kwenye maandazi.
4- Baada ya hapo weka donge lako pembeni na funika. Acha likae kwa muda wa nusu saa hadi saa moja.
5- Baada ya hapo chukua karai la mafuta weka jikoni acha hadi mafuta yapate moto kabisa. Kisha chukua mashine ya kupikia tambi na weka donge lako. Kandamiza taratibu huku ukiruhusu minyororo ya tambi kuingia kwenye mafuta yaliyo jikoni.
6- Weka kiasi kiasi huku ukikaanga. Acha mpaka zitakapokuwa zimeiva na kukauka vizuri. Ipua na weka pembeni.
7- Weka kwenye sahani safi na kavu.Tambi zako zitakuwa tayari kwa kuliwa.
8- Tafuta fingushio vizuri funga kisha peleka sokoni
I savor, lead to I found just what I used to be looking for. You have ended my four day long hunt! God Bless you man. Have a great day.
ReplyDeleteccna training in gurgaon